แอคชั่น Action

Crouching Tiger Hidden Dragon พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก (2000) พากย์ไทย

ดูหนังHD2022
ดูหนังHD2022

Crouching Tiger Hidden Dragon พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก (2000) พากย์ไทย

รีวิวหนัง Crouching Tiger Hidden Dragon พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก (2000)

          เมื่อคืนวันเสาร์ น้องต้นกล้าอยากจะออกไปเที่ยว แต่แฟน จะดูการประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ พ่อบ้านใจกล้าอย่างน้อง ก็ต้องเคารพเชื่อฟังแฟน แต่ละคนสวยมากๆ เลย ดีใจด้วยกับ พี่อิงฟ้า วราหะ ที่ได้มงกฎไปครอง หลังจากนั้น ก็ดูเรือใบ แมนเซสเตอร์ ซิตี้ ถล่ม ยูงทอง ลีดส์ ยูไนเต็ด 4-0 กลับมาแซงนำ ยอดทีม อย่าง เป็ดแดง ลิเวอร์พูล เป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง หลังจากเป็นเด็กดีอยู่บ้าน น้องว่าจะทำการบ้านกับแฟนสักหน่อย แต่แฟนก็หลับไปแล้ว น้องยังไม่ง่วงเลยหา ดูหนังHD2022 สักหน่อย จนกว่าจะง่วงนอน แต่หนังที่เลือกดูให้ข้อคิดหลายอย่างจนน้องดูจนจบเรื่อง

 

          หนังที่ดูเป็น หนังจีน ในตำนาน ชื่อเรื่อง Crouching Tiger Hidden ถ้าแปลตรงๆ ก็ เสือหมอบ มังกรซ่อน โดย ภาพยนตร์จีน เรื่องนี้ ออกฉายเมื่อปี 2000 เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ที่เต็มไปด้วยการต่อสู้กำลังภายใน ประกอบด้วย การ ผจญภัย Adventure ท่องยุทธภพ และยังมี ฉากรัก โรแมนติก Romance อีกด้วย ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวไต้หวัน อย่าง หลี่ อัน หรือ อั้งลี่ (Ang Lee) ได้ปรุงรสหนังเรื่องนี้ได้ออกมาอย่างกลมกล่อม ไม่เช่นนั้นแล้ว คงไม่ได้รางวัลออสการ์ (Oscar Awards) ถึง 4 รางวัล ทั้ง รางวัล ภาพยนต์ต่างประเทศ, ดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, กำกับศิลป์ยอดเยี่ยม ถือเป็น หนังเอเชียที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในเวทีโลก

Crouching Tiger Hidden Dragon พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก (2000) พากย์ไทย

          หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่อง พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก ผ่านเว็บ ดูหนังHD2022 อยากจะบอกเลยว่า สมควรแล้วที่ภาพยนตร์จีนกำลังภายในเรื่องนี้จะได้รับ รางวัลออสการ์มากขนาดนั้น นอกจากจะได้ อั้งลี่ สุดยอดผู้กำกับ ยังมีดารานำชั้นยอดอย่าง โจว เหวินฟะ (Chow Yun-Fat) รับบทเป็น หลี่ มู๋ไป๋ (Li Mu Bai), จาง จื่ออี๋ (Ziyi Zhang) รับบทเป็น อวี้ เจียวหลง, มิเชล โหย่ว (Michelle Yeoh) รับบทเป็น ยู ซู เหลียน (Yu Shu Lien) และ เจิ้ง เพ่ยเพ่ย (Pei-Pei Cheng) รับบทเป็น จิ้งจอกหยก (Jade Fox) อย่างที่กล่าวไว้ หนังนี้เป็น ภาพยนตร์จีนกำลังภายใน ซึ่งภาพยนตร์แนวนี้ก็คงหนีไม่พ้น กระบี่ และ การแก้แค้น เรื่องนี้จะวนเวียนอยู่กับ กระบี่วิเศษที่ถูกขโมย และในเรื่องก็มีการอยากได้นางเอกเป็นลูกศิษย์

Crouching Tiger Hidden Dragon พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก (2000) พากย์ไทย

          นอกจากนั้นแล้ว หนังเรื่องนี้ ยังมีการพูดถึงและให้ข้อคิดเกี่ยวกับ ความรัก การแต่งงาน ความเป็นอิสระ ถ้าพูดถึงความรักคงหนีไม่พ้น ความรักระหว่าง จาง จื่ออี๋ (Ziyi Zhang) และ จาง เจิ้น (Chang Chen) ส่วนตัวชอบฉากในป่าตอนที่นางเองของเราอยู่ที่ มลรัฐซินเจียง อยากมีประสบการณ์แบบนั้นบ้าง ถ้าใครอยากรู้ว่าฟินแค่ไหน ต้องหาดูนะครับ ถ้าผมเป็นผู้กำกับจะทำฉากนั้นให้ยาวสัก 20 นาทีเลย หนังเรื่องนี้ ตัวนางเองคือสาวในฝันของผมเลยครับ เพราะนางที่ดูภายนอกเหมือนกุลสตรี แต่แท้จริงแล้วนางเป็นสาวที่ชอบวรยุทธ มีทั้งความงามและความเป็นตัวของตัวเอง หรือจะบอกว่า ทั้งสวยและเก่งก็ได้ เพื่อการันตีความสุดยอด หนังเรื่องนี้กวาดรายได้กว่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเองยังได้ไปมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ถือเป็นการเบิกเนตรหนังจีนกำลังภายในให้กับชาวอเมริกัน เปลี่ยนจากการยิงปืนมาฟันดาบบ้างก็สนุกดีนะครับ

 

          หลังจากที่ได้ดูจนจบ น้องอยากขอบคุณ เว็บดูหนัง HD 2022 ไม่สะดุด ที่ทำให้สามารถดูหนังปี 2000 แบบคุณภาพสูง ไม่มีโฆษณามาขัดใจ หนังนี้ให้ข้อคิดเยอะมากเลย ข้อคิดโปรดของผมก็ ถ้าเรากำมือ จะไม่ได้ครอบครองอะไร แต่ถ้าเราปล่อยวาง จะได้ครอบครองทุกอย่าง ทำให้ผมนึกถึงย้อนกลับไปวันที่อกหัก ว่าผมมีแฟนน่ารักอย่างทุกวันนี้ได้ ก็เพราะผมปล่อยวางในวันนั้น เพื่อนๆ ที่ชอบหนังแนวนี้ลองหาดูนะครับ ส่วนใครที่เคยดูหนังแนวนี้แล้วไม่ชอบ ลองหาดูเรื่องนี้ อาจเปลี่ยนใจมาชอบหนังจีนกำลังภายในก็ได้