อาชญากรรม Crime

The Tinder Swindler สิบแปดมงกุฎทินเดอร์ (2022) พากย์ไทย

ดูหนังHD2022
ดูหนังHD2022

The Tinder Swindler สิบแปดมงกุฎทินเดอร์ (2022) พากย์ไทย

รีวิวหนัง The Tinder Swindler สิบแปดมงกุฎทินเดอร์ (2022) 

          ตื่นมาเช้าวันที่ 21 เมษา รู้สึกดีใจที่ปืนใหญ่ชนะหอยทาก 4-2 แต่ดีใจได้ไม่นาน เพื่อนที่ดื่มน้ำเก็กฮวยแบบมีฟองด้วยกันเมื่อคืน โทรมาบอกว่าตรวจโควิดแล้วขึ้น 2 ขีด เอาแล้วสิ ดีใจได้ไม่นาน ก็ต้องเสียใจ เพราะต้องโทรยกเลิกเดทกับสาวลูกครึ่งฟิลิปปินส์ เมื่อไม่ได้ออกไปไหนแล้ว ก็หาหนังใหม่ๆ ดูดีกว่า เลยหา ดูหนังHD2022 แต่จะดูหนังไหนดีนะ พอไม่ได้เดทสาวสิ่งแรกที่นึกถึงก็คือแอปที่ทำให้เจอสาวสวยคนนั้น นั้นก็คือแอป Tinder นั้นเอง เลยค้นหาหนังที่เกี่ยวกับแอป ทินเดอร์

 

          ถ้าท่านผู้อ่านคิดว่าหนังที่เกี่ยวกับ แอปทินเดอร์ ซึ่งเป็นแอปใช้ติดต่อหรือจีบคนอื่น ที่ผมได้ดูแล้วรีวิวนั้น จะเป็นหนังเกี่ยวกับความรักหรือหนังโรแมนติก ท่านผู้อ่านคิดผิดแล้วครับ ภาพยนตร์เรื่อง The Tinder Swindler สิบแปดมงกุฎทินเดอร์ เป็นหนัง NetFlix แนว อาชญากรรม Crime ลักษณะ สารคดี Documentary ที่เพิ่งออกฉายเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2022 ถ้าได้ดูหนังอาชญากรรมไป กอดสาวสวยลูกครึ่งฟิลิปปินส์คนนั้นไปก็คงฟินดี แต่คนที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมแบบผม ต้องทนดูคนเดียว ฟังดูหล่อไหมครับ ออกทะเลมากไปแล้ว ผมขอรีวิวหนังเลยดีกว่า

The Tinder Swindler สิบแปดมงกุฎทินเดอร์ (2022) พากย์ไทย
The Tinder Swindler สิบแปดมงกุฎทินเดอร์ (2022) พากย์ไทย

          หลังจากที่ได้ ดูหนังHD2022 เรื่อง The Tinder Swindler สิบแปดมงกุฎทินเดอร์ ผมก็อยากรีวิวให้ทุกๆ ท่าน ที่ชอบหนังแนวอาชญากรรม นอกจากจะมีความเป็นอาชญากรรมแล้ว หนังเรื่องนี้ยังมีลักษณะเป็นสารคดีอีกด้วย อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น หนังเน็ตฟลิกซ์ ที่เพิ่งออกฉายในปีนี้ ยังสดๆ ร้อนๆ เลยครับ มี เฟลิซิตี้ มอร์ริส (Felicity Morris) เป็นผู้กำกับ โดยเธอนั้นเคยกำกับ Waco: Madman or Messiah และ Don’t F**k With Cats มาแล้ว โดยทั้งสองเรื่องก็มีความเป็นสารคดี และเรื่องหลังนั้นก็มีแนวเรื่องคล้ายกับเรื่องนี้บ้าง แต่ไม่ได้เหมือนกันนะครับ มีความต่างค่อนข้างมาก เพราะเรื่อง สิบแปดมงกุฎทินเดอร์ นั้นเน้นไปที่การหลอกลวงต้มตุ๋น

The Tinder Swindler สิบแปดมงกุฎทินเดอร์ (2022) พากย์ไทย
The Tinder Swindler สิบแปดมงกุฎทินเดอร์ (2022) พากย์ไทย

          ท่านผู้อ่านคงเริ่มสงสัยแล้วสินะว่าใครต้มใคร แล้วต้มจนเปื่อยไหม ท่านผู้อ่านที่เคยเล่นทินเดอร์อาจมีประสบการณ์ในการปัดซ้าย ปัดขวา ผมก็เช่นกันไม่งั้นคงไม่ได้เจอสาวลูกครึ่งฟิลิปปินส์คนนั้น ในเรื่องนี้ สองนางเอกของเรา ซีซิเลีย ฟเจลฮอย (Cecilie Fjellhøy) และ เพอร์นิลลา สโจโฮล์ม (Pernilla Sjöholm) สองสาวสวย ได้พบกับพระเอกของเรา ไซมอน เลอไวฟ์ (Simon Leviev) ผ่านแอปทินเดอร์ โดยพระเอกของเรานั้นปลอมตัวเป็นมหาเศรษฐี ไม่ใช่เศรษฐีธรรมดานะครับ แต่ทำธุรกิจเพชร มีรถหรู ทำตัวเหมือนสายเปย์ที่แท้ทรู ต่างจากผมเลยครับอยากจะเปย์แต่แค่คิดก็จะเซแล้ว เกือบออกอ่าวไทยอีกแล้ว แต่แล้วพระเอกของเราก็ได้หลอกลวงต้มเงินจากสาวๆ แทนที่พวกเธอจะพบกับสิ่งดีๆ กลับต้องพบกับความเลวร้าย หลังจากเหตุการณ์เลวร้ายก็นำมาสู่การวางแผนเพื่อที่จะแก้แค้น เป็นที่มาของจุดสำคัญของเรื่องนี้ เริ่มความมันส์ที่ผมอยากให้ทุกๆ ท่านไปดู คุ้มค่ากับเวลาเกือบ 2 ชั่วโมง ไม่สั้น ไม่ยาว จนเกินไป ฆ่าเวลาแบบสนุกสนานด้วยหนังคุณภาพดีเกินคาด

 

          สำหรับใครที่คุ้นเคยหรือเคยใช้ แอปทินเดอร์ เพื่อจีบสาวๆ หรอหนุ่มๆ ไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้ อย่าไปหลอกใครในทินเดอร์นะครับ เพราะความรักคือสิ่งสวยงาม แต่ก่อนที่เพื่อนๆ จะปัดซ้าย ปัดขวา หาหรือปฏิเสธ สาวๆ หรือหนุ่มๆ ในทินเดอร์ อย่าลืมหา ดูหนัง NetFlix HD 2022 เรื่องนี้นะครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน หนังเรื่องนี้ได้คะแนนใน IMDB สูงถึง 7.4/10 มีคนโหวตมากกว่า 50,000 คนแล้ว ส่วนผมหรอครับ โหวตให้ 8 คะแนน เพื่อนๆ ลองดูแล้วเข้าไปโหวตได้นะครับ ดูสิว่าจะใจตรงกันไหม แต่ถ้าสาวคนไหนใจไม่ตรงกับผมก็ลองขยับซ้ายหน่อยนะครับ ใจเราจะได้ตรงกัน ขอจบการรีวิวหนังอาชญากรรมเดี่ยวมุกเสี่ยวๆ ครับ